Taste of Reunion @ Man-Ho Restaurant – JW Marriott BK

ห้องอาหารจีน “แมนโฮ” จาก JW Marriott Hotel โรงแรม 5 ดาวใจกลางเมืองหลวงกรุงเทพมหานคร ได้เปิดตัว “ขนมไหว้พระจันทร์” ของปี พ.ศ. 2560 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ความสว่างไสวแบบไม่มีที่สิ้นสุด” ครั้งนี้พ่อบ้านและทีมงานได้รับเกรียติ ถูกเชิญมาเก็บภาพขนมไหว้พระจันทร์แสนอร่อย จะเป็นยังงัยนั้นมารับชมกันเลย 🙂

PAX_19

ขนมมงคลนี้ ไม่ได้เป็นแค่ตัวแทนของการเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์เท่านั้นนะครับ แต่ยังสามารถเป็นสื่อกลางเชื่อมกระชับความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว ผองเพื่อน คนรัก หรือแม้แต่พันธมิตรทางธุรกิจ ได้อีกด้วย เฉกเช่นตามอีกชื่อหนึ่งของขนมชนิดนี้ ที่บางท่านเรียกว่า “ขนมแห่งความกลมเกลียว” นั่นเอง

PAX_15

ขนมไหว้พระจันทร์จากห้องอาหารแมนโฮนั้น สร้างสรรค์จากวัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมี่ยม พิถีพิถันในการผลิตและควบคุมคุณภาพในทุกๆขั้นตอนโดยเชฟอาหารจีนชื่อดัง Chef Teng Kam Seng เพื่อให้รสชาติและคุณภาพของขนมไหว้พระจันทร์ได้มาตราฐานขั้นสูงสุดเท่ากันทุกชิ้น

PAX_36

โดยในปีนี้ห้องอาหารแมนโฮ ได้เตรียมขนมไหว้พระจันทร์ 4 รสชาติ นั่นคือ

  1. Durian – Single Yolk (ไส้ทุเรียนไข่เดี่ยว)
  2. Lotus Seed – Single Yolk (ไส้เม็ดบัวไข่เดี่ยว)
  3. Mixed Nuts – Single Yolk (ไส้โหงวยิ้งไข่เดี่ยว)
  4. Jujube – Single Yolk (ไส้พุทราจีนไข่เดี่ยว)

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพื่อให้เทศกาลมงคลตรงตามคอนเซ็ปต์ความสว่างไสวแบบไม่มีที่สิ้นสุด ทางร้านได้สร้างสรรค์คอลเลคชั่นพิเศษสุดสำหรับลูกค้าทุกท่าน ด้วยเซทโคมไฟส่องแสงสว่างผ่องอำไพ ที่นอกจากจะสามารถบรรจุขนมไหว้พระจันทร์ได้ 4 ชิ้นพอดีแล้ว ยังสามารถเป็นโคมไฟได้อีกด้วยครับ (เทียนไฟฟ้ารวมอยู่ในเซท)

เกริ่นนำมาพอสมควรแล้วเรามาชมและชิมขนมไหว้พระจันทร์กันบ้างดีกว่าครับ ตามพ่อบ้านมาเล้ย


1. Durian – Single Yolk (ไส้ทุเรียนไข่เดี่ยว)

PAX_29

ไส้ทุเรียนไข่เดี่ยวนั้น เนื้อละเอียดเนียนนุ่ม กลิ่นหอมทุเรียนมาแบบเบาๆพองาม และรสชาติไม่หวานมาก ข้างในมีไข่แดงกับเม็ดกวยจี๊หรือเม็ดแตงโมเพิ่มรสสัมผัส ตัวแป้งบาง ส่วนตัวแล้วด้วยความที่ตัวไส้ไม่ได้หวานมากเข้ากันดีกับไข่แดง ทำให้ทานได้เรื่อยๆไม่เลี่ยนครับ ชอบเลยครับ แต่จะถูกใจพ่อบ้านอีกนิดถ้ากลิ่นทุเรียนนวลมากกว่านี้นิดนึง ^^

PAX_27PAX_28

2. Lotus Seed – Single Yolk (ไส้เม็ดบัวไข่เดี่ยว)

PAX_32

ส่วนของตัวไส้เม็ดบัวนั้น ดูเผินๆ อาจจะละมุนละม้ายคล้ายกับไส้ของทุเรียน แต่ถ้าสังเกตุดีๆจะมีความหยาบกว่าไส้ของทุเรียนเล็กน้อยครับ แต่ยังคงความนุ่มละมุนและรสชาติที่ไม่หวานมากเช่นเคย

PAX_31PAX_30

3.Mixed Nuts – Single Yolk (ไส้โหงวยิ้งไข่เดี่ยว)

PAX_26

ไส้โหงวยิ้ง ถือเป็นไส้คลาสิคยอดนิยมเลยก็ว่าได้ ตัวไส้อัดแน่นไปด้วยธัญพืชและถั่วต่างๆรวม 5 ชนิด หลังจากที่ชิมรสชาติความเผ็ดจะเบาบางสักหน่อย น่าจะเป็นเชฟน่าจะนำเสนอให้ลูกค้าได้ทานไส้นี้ได้ง่ายขึ้น แต่ความหอมทุกอย่างยังครบครันนะ

PAX_25PAX_24

4. Jujube – Single Yolk (ไส้พุทราจีนไข่เดี่ยว)

PAX_35

มาถึงกันที่ไส้สุดท้ายแล้วครับ ตัวไส้อาจจะละม้ายคล้ายคลึงกับถั่วแเดง แต่นี่คือไส้พุทราจีน ความนุ่มเหนียวทำมาได้อร่อยดีเหมือนสามไส้ก่อนหน้า ไม่หวานมาก พูดได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของขนมไหว้พระจันทร์ของห้องอาหารแมนโฮก็ว่าได้เลยครับ

PAX_34PAX_33

สรุป โดยภาพรวมแล้ว ขนมไหว้พระจันทร์ของห้องอาหารแมนโฮ โดนเด่นในเรื่องการใช้วัตถุดิบอย่างดี ใส่ใจการผลิตโดยเชฟ Teng Kam Seng ทุกขั้นตอน ทำให้ได้ขนมไหว้พระจันทร์ที่ตัวไส้มีความเหนียวนุ่มเนียน ส่วนความหวานหวานน้อยกว่าขนมไหว้พระจันทร์ทั่วไปเล็กน้อย เพื่อให้ทานได้ง่ายไม่เลี่ยนและสุขภาพดีด้วย อีกทั้งดีไซน์ของกล่องใส่ขนมไหว้พระจันทร์ที่เสริมความเป็นมงคลของตัวขนมได้ดีเยี่ยม

PAX_13

เซทขนมไหว้พระจันทร์ 4 ชิ้นพร้อมเทียนไฟฟ้าและกล่องรูปโคมไฟมงคล ราคาอยู่ที่ 1,188 บาท แต่ถ้าใครจะซื้อเป็นชิ้น ตกอยู่ชิ้นละ 158 บาทครับผม

PAX_16PAX_20

สินค้ามีวางจำหน่ายแล้วที่ห้องอาหารจีนแมนโฮ โรงแรม JW Marriott Bangkok ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 4 ตุลาคม 2560 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02-656-7700 ต่อ 4413 หรืออีเมล์ mhrs.bkkdt.fb.sales.mgr@marriotthotels.com

 

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s