Scarlett Wine Bar & Restaurant: Apple & Pear @ Pullman Bangkok Hotel G

ดินเนอร์สุดหรู พร้อมชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น กับวัตถุดิบพิเศษจาก Apple & Pear นำเข้าจากฝรั่งเศส

วันนี้เรากลับมาที่ ห้องอาหาร Scarlett Wine Bar & Restaurant ที่ตั้งอยู่บนชั้น 37 ของโรงแรม Pullman Bangkok Hotel G บนถนนสีลมอีกครั้ง โดยที่นี่นอกจากการตกแต่งร้านที่โด่ดเด่นมีสไตล์แล้ว ยังมีวิวตึกสูงที่สวยงามซึ่งอยู่ใจกลางสีลม ถ้ามาเร็วหน่อยจะทันได้ชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นด้วยนะ

ble_1914ble_1876ble_1913ble_1928ble_1931ble_1925ble_1900ble_1892

ในส่วนของอาหารจะเน้นเสริฟอาหารฝรั่งเศษเป็นหลัก และจะมีเมนูพิเศษเปลี่ยนไปเรื่อยๆในแต่ละช่วง โดยเมนูพิเศษสำหรับช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ถึงเดือนมีนาคมนี้ เป็นเมนูพิเศษที่ใช้วัตถุดิบพิเศษๆ อย่างแอปเปิ้ลและลูกแพร์ หลากหลายชนิด ที่ส่งตรงจากประเทศฝรั่งเศส แค่เห็นความหลากหลายของแอปเปิ้ลกับลูกแพร์ที่วางโชว์เอาไว้ ก็อยากจะลิ้มรสชาติอาหารเร็วๆแล้วสิ

ble_1877ble_1922ble_1918ble_1917ble_1942

รองท้องด้วยขนมปังเบาๆกันก่อน

ble_1934ble_1939

ทางร้านเตรียมไวน์ไว้เสริฟคู่กับเมนูต่างๆให้เราด้วย ไวน์แก้วแรกสำหรับเสริฟคู่กับเมนู starter คือ ไวน์ขาว Muscat Beaumes de Venise ไวน์รสหวาน ที่หอมอบอวลไปด้วยกลิ่นผลไม้ เพื่อเข้ากับเมนูต่างๆที่มีแอปเปิลและแพร์เป็นสวนประกอบ

ble_1962

เมนูแรกด้วยเปิดด้วย Carpaccio Seabream with Royal Gala Apple Jelly and Tartar (550 บาท) เนื้อปลา Seabream สดๆ แล่บางๆ มาพร้อมกับผัดสดและแอปเปิ้ลชิ้นบางๆ ทีเด็ดอยู่ที่เยลลี่แอปเปิ้ล Roya Gala เยลลี่เนื้อเบามาก มีกลิ่นหอมของแอปเปิ้ล รสออกหวานอมเปรี้ยว กินคู่กับเนื้อปลาดิบสดๆหวานๆ

ble_1986ble_1987

ต่อด้วย Poached Lobster with Granny Smith Apple and Celeriac Rémoulade (690 บาท) ล็อบสเตอร์สดๆหวานๆ เนื้อเด้งๆ เสริฟคู่กับสลัดแอปเปิ้ล Granny Smith รสเปรี้ยวนิดๆ อร่อยลงตัวดีทีเดียว

ble_1969ble_1991

Starter เมนูสุดท้าย Pan-Seared Foie Gras with Poached Passe Crassane Pear in Red Wine (810 บาท) ตับห่านที่ย่างบนกะทะมาได้ความสุกแบบพอดีๆ ผิวด้านนอกกรอบนิดๆ เค็มหน่อยๆ เนื้อด้านในชุ่มฉ่ำ รสชาติเข้มข้น หอมมันมากๆ เสริฟคู่กับลูกแพรร์ Passe Crassane ที่ฉ่ำไปด้วยซอสไวน์แดง

ble_1967ble_1977

ก่อนจะต่อด้วยเมนูหลัก ก็ต้องมีการเปลี่ยนไวน์สักหน่อย Château Cap de Faugères 2012 ไวน์แดงกลิ่น blackberry และ black cherry ที่มี body ระดับกลางๆ เหมาะกับเมนู เนื้อหมูและเนื้อเป็ด

ble_2028

เริ่มจากเมนูเป็ดก่อน Duck Breast Pan-Seared Conference Pear with Honey and Szechuan Pepper (720 บาท) อกเป็ดชิ้นใหญ่ ย่างมาในความสุกระดับ medium rare แค่กัดคำแรก กลิ่นหอมก็ฟุ้งกระจายเต็มปาก เนื้อเป็ดฉ่ำๆ ผิวกรอบ เหนียวนิดหน่อยพอให้ได้เคี้ยว ยิ่งเคี้ยวยิ่งรสชาติเข้มข้น เสริฟคู่กับลูกแพร์ Conference ที่ย่างบนกะทะมาจนสุกเนื้อนิ่ม หอมหวาน พร้อมด้วยซอสน้ำผึ้งกับพริกไทเสฉวน

ble_2023ble_2017

ต่อด้วย Pork Tenderloin Caramelized Belchard Apple with Calvados and Almond Crumble (860 บาท) หมูสันใน เนื้อนุ่มๆ มาคู่กับแอปเปิ้ล Belchard ที่ตุ๋นกับซอสที่ทำจาก Calvados (แอปเปิ้ล บรั่นดี) ก่อนโรยหน้าด้วย almond crumble กรุบๆ

ble_2008ble_2020

เมนูหลักจานสุดท้าย Snow Fish with Comice Pear Scales and a Salted Butter Purée (950 บาท) ปลาหิมะสดดี เนื้อนุ่ม ปรุงรสด้วยเกลือนิด พริกไทยหน่อย อบกับลูกแพร์ Comice ช่วยดึงรสหวานของปลาออกมาได้เป็นอย่างดี ราดด้วยซอสผักชีลาวหอมๆ อร่อยจริงๆเมนูนี้

ble_2004ble_2025

ต่อด้วยของหวานรัวๆ จานแรกคือ Belle Hélène Conference Pear (250 บาท) ลูกแพร์ Conference ที่ถูกนำไปตุ๋นจนนุ่มนิ่ม ด้านบนเป็น moonscape cream เย็นๆ รสหวานกำลังดี กินรวมกันเข้ากันมาก

ble_2031ble_2035

Scarlett Clochard Apple Lover (250 บาท) ลูกบอลทรงกลมสีแดง ทำจาก chocolate ที่เชฟตั้งใจทำออกมาเหมือนแอปเปิ้ล ด้านในเป็น แอปเปิ้ล Clochard ครึ่งนึงกับอีกส่วนเป็นไอศครีมวานิลลา ก่อนกินต้องราดด้วยซอส chocolate ร้อนๆ

ble_2037ble_2059

Pain Perdu Roast Chantecler Apple and Beer sherbet (250 บาท) จานนี้อาจจะดูหน้าตาธรรมดาๆ แต่ขอบอกว่ารสชาติสุดยอดมาก ตัวขนมปัง french toast นุ่ม ชุ่มฉ่ำมากๆ เคลือบด้วยน้ำตาลกรอบๆ เสริฟคู่กับแอปเปิ้ล Chantecler ที่อบมาจนสุกเนื้อนิ่มๆ และยังมีไอศครีม beer sorbet รสเข้มข้น กลิ่นเบียร์ชัดดีมากเลย อร่อยทุกองค์ประกอบเลยจานนี้

ble_2039ble_2044

มาที่ Scarlett เป็นครั้งที่ 2 แล้วแต่ความฟินยังเหมือนเดิม ที่นี่ไม่เคยทำให้ผิดหวังจริงๆ สำหรับใครสนใจเมนูพิเศษ Apple & Pear ก็ไปลองชิมกันได้ ก่อนสิ้นเดือนมีนาคม 2017 นะครับ

Address: 37th floor @ Pullman Bangkok Hotel G,  188 Silom Road, Suriyawongse, Bangrak Bangkok

Open: Mon – Sun 18:00 – 01:00

Tel: 02-238-1991

ติดตามเพิ่มเติมกันได้ที่ https://www.facebook.com/sheepsbutler

 

 

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s